Trang chủ Cách đặt phong thủy phòng bếp giúp gia chủ phát tài và bình an

Cách đặt phong thủy phòng bếp giúp gia chủ phát tài và bình an

Không chỉ là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng và ăn uống mà nhà bếp còn là kho tài vận của cả gia đình theo quan điểm phong thủy. Bởi vậy, để cuộc sống trong gia đình được bình an, phát tài phát lộc, chúng ta nên tìm hiểu kĩ cách sắp xếp nhà bếp hợp lý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số điều nên và không nên trong việc bố trí nhà bếp :

 

phong thủy phòng bếp

 

1.Một số điều cấm kị trong thiết kế nhà bếp:

 

 

 

– Kê bếp nấu ở trung tâm gian bếp: Bếp nấu phải được đặt ở một nơi có chỗ dựa vững chãi, nếu đặt bếp ở nơi bốn phía đều không có chỗ dựa, gia đình bạn sẽ có sức khỏe bất ổn, tinh thần sa sút.

– Kê bếp nấu gần nguồn nước: Chúng ta đã biết Thủy kị với Hỏa, kê bếp gần nguồn nước ( chậu rửa, vòi nước,…) là điều nên tránh. Nếu diện tích không cho phép, bạn cũng nên thiết kế một khoảng cách nhất định giữa bếp nấu và nguồn nước.

– Bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ: Trong khoa học phong thủy, không nên để luồng khí bên ngoài ảnh hưởng đến bếp, nếu diện tích nhà hạn chế, có thể che chắn khu vực bếp bởi vách CNC.

– Đặt bếp gần nhà vệ sinh: nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều uế khí, không nên để nguồn khí này ảnh hưởng đến nhà bếp.

Xem thêm: Tuong cay gia

– Kiêng đặt bếp ở nơi quá lộ liễu, dễ nhìn thấy sẽ làm ” tài phú đa hao”.Không được kê bếp ở đối diện phòng ngủ, bếp là nơi nấu nướng nên sinh ra luồng khí nóng, sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người nghỉ ngơi ở trong phòng ngủ.

 

cách đặt phong thủy phòng bếp

 

2.Cách sắp xếp nhà bếp hợp lý:

 

 

– Bố trí bếp và bồn rửa vuông góc với nhau, điều này rất hợp lý về phong thủy, cũng mang lại hiệu quả về công năng.

– Thiết kế hệ thống ống nước, ống thoát nước khuất tầm mắt. Tuy nhiên cần lưu ý trường hơp khi cần sửa chữa.

– Không khí trong bếp phải được lưu thông, với các gian bếp tại thành phố chật chội, đặt máy hút mùi, lỗ thông gió là lời khuyên hữu ích. Nếu điều kiện diện tích cho phép, nên thiết kế cửa sổ nhỏ ở khu bếp, giúp không khí lưu thông và cung cấp ánh sáng.

– Đảm bảo đủ ánh sáng trong bếp bằng cách thiết kế hệ thông đèn hợp lý.

– Cần nghiên cứu tuổi của gia chủ để tìm hướng đặt bếp hợp phong thủy.

– Đảm bảo sự sắp xếp ngăn nắp các vật dụng trong bếp.

Facebook: https://www.facebook.com/vachngancayxanh/